500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Tuyệt chiêu giữ chân khách của các quán nhậu

Nhu cầu ăn uống luôn là nhu cầu thiết yếu mỗi ngày, chính vì vậy mà các nhà hàng quán ăn, quán nhậu,…mọc lên như nấm đa dạng món ăn, cách phục vụ và đủ “chiêu trò” kéo khách về với quán của mình. Vậy nếu bạn kinh doanh quán nhậu, bạn đã làm gì để cạnh tranh với các quán khác chưa? Tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây nhé!

1. Độc chiêu “nhử” khách bằng tên gọi mỹ miều của món ăn

Hiện nay, để “nhử” khách, bên cạnh việc đầu tư chế biến món ăn từ những sản phẩm thực, động vật quen thuộc thì nhiều nhà hàng có xu hướng đặt tên mỹ miều cho món ăn. Cách làm này đang trở thành độc chiêu hút khách của các quán nhậu.

Độc chiêu "nhử" khách bằng tên gọi mỹ miều của món ăn

Độc chiêu “nhử” khách bằng tên gọi mỹ miều của món ăn

Thực khách chắc chắn sẽ ấn tượng bởi danh sách các món ăn mang tên gọi khá lạ tai: “Heo chạy quanh rừng, Bụi vàng phủ kim tơ, Rừng hoang muôn thú…”

2. Các món nhậu “độc”

Một nhà hàng khá nổi tiếng ở trung tâm Q.5 “treo thưởng” cặp vé du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm cho nhân viên của mình nghĩ ra những cái tên món ăn hài hước, lạ thay thế những tên món ăn cũ.

Suốt một tháng ròng, những cái tên món mà dân ăn nhậu mới nghe đã ngán, trong đó có món với cái tên kiêu kỳ (cũng không ít người cho là siêu kỳ… cục), nhưng bảo đảm quý ông mê tít, đó là món “vũ nữ chân dài” – tức là các món ăn chế biến từ ếch. Với “vũ nữ chân dài” có không dưới chục món, nào là “vũ nữ chân dài” xào lăn, “vũ nữ chân dài” nướng mọi… Kiêu hơn, để chứng minh cho thực khách món ếch được chế biến tươi sống, nhà hàng còn giới thiệu với khách: “Vũ nữ chân dài” nằm đợi khách (ếch còn sống nằm trong hồ).

Mồi nhậu khoái khẩu của không ít đệ tử lưu linh là món sườn heo (nướng mọi, nướng muối ớt hoặc nướng xiên). Quả thật, dân nhậu kín cả tuần nghe mãi, thấy hoài những cái tên ấy thì rõ chán. Từ đó, món này được thay thế bằng những cái tên nghe là sởn gai ốc: Dao găm nướng mọi, dao găm nướng muối ớt…

Các món nhậu “độc”

Các món nhậu “độc”

Để khỏi mang tiếng là tiếp tay cho những kẻ tận diệt chim trời, không ít quán đã thay đổi tên gọi món nhậu chế biến từ các loại chim mà khi nghe lạ tai như: Cà lơi rô ti, cà lơi nướng (cà lơi là tên gọi khác của chim sơn ca). Cũng từ chim, cu đất nhưng anh quản lý một nhà hàng lớn ở Q.10 lại gây sự chú ý khi giới thiệu món: Hàng xỏ xâu; hàng nướng lụi.

Món ăn chế biến từ thịt dê cũng phong phú, với những cái tên như: Dê xối xả, dê tại bàn (nướng tại bàn), dê xồm (dê tái chanh)… Một số nơi, khi giới thiệu món ăn bổ dưỡng, hỗ trợ đắc lực cho quý ông, các phục vụ viên còn PR món có tên gọi nửa Tây nửa ta như Rulo bo (rulo là khẩu súng rulo, bo là bò). Dân nhậu thịt cầy ai ai cũng biết món điện thoại di động, chỉ món đùi chó. Cái tên ấy nghe riết cũng nhàm, ở một số quán đã hiện đại hóa món này bằng cái tên mới như iPhone. Nhiều quán còn hài hước, mỗi lần yêu cầu 4 cái đùi nướng thì gọi ngược: “iPhone 4”, thay vì “4 cái iPhone”.

 

3. Tên quán… quái đản

Giới kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt chú ý đến cái tên quán. Nhiều năm trước đây, những cái tên dễ nhớ, dễ gọi được ưu tiên hàng đầu. Sau đó mới đến những cái tên theo đặc điểm hiện có của quán. Như nơi đó có cây sung thì đặt tên quán Cây Sung. Nơi nào có cây mận thì tên quán là Cây Mận…

Nhằm gây sự chú ý đối với dân nhậu, ngày khai trương, ông chủ trẻ khiến không ít tay nhậu phải giật mình vì cái tên quán là Sung. Chỉ một thời gian ngắn sau, buôn bán ế ẩm nên quán đóng cửa, mọi người mới bảo nhau: “Sung chỉ vài tháng là hết”.

Tên quán… quái đản

Tên quán… quái đản

Ở Cần Thơ, chuyện đặt tên quán cũng lắm hài hước. Những cái tên khi nghe khiến ai cũng bật cười như: Dê bạn ơi (P.Thới An, Q.Bình Thủy), Dê bốc lửa; Dê xối xả… Có quán trương tấm biển to đùng, trên đó cố tình gây sự chú ý trong giới thiệu đặc sản của quán bằng một tràng, không dấu chấm phẩy: Bớp chim hồi cu đuối (cá bớp, cá chim, cá hồi, cá cu và cá đuối)…

Nhiều quán lấy tên theo cung cách phục vụ cũng như đặc sản của quán như quán Bia Tô (không những bia mà các loại nước ngọt cũng được rót ra tô)…

 

4. Thu hút khách đến với quán bằng không gian độc lạ

Đây có thể là những ý tưởng kinh doanh độc đáo trong lĩnh vực ẩm thực dành cho các bạn có ý định mở quán ăn, quán nhậu tham khảo. Biết đâu sẽ có một nhà hàng “đau tim” hoặc nhà hàng “ma cà rồng” sẽ xuất hiện trong thành phố trong thời gian không xa?

Thu hút khách đến với quán bằng không gian độc lạ

Thu hút khách đến với quán bằng không gian độc lạ

500ae luôn bên cạnh để giúp đỡ và chia sẻ cho bạn . Hãy tải app 500ae và tham gia cộng đồng lan toả những điều tốt đẹp trong cuộc sống


500ae
500ae
Price: Free
  • 500ae Screenshot
  • 500ae Screenshot
  • 500ae Screenshot
  • 500ae Screenshot
  • 500ae Screenshot
  • 500ae Screenshot
  • 500ae Screenshot
  • 500ae Screenshot
  • 500ae Screenshot
  • 500ae Screenshot

Site Footer