500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Tràn lan “cò” bán chỗ xếp hàng cho người đi làm visa tại TP.HCM

Trong thời gian gần đây, nhiều người đi làm thủ tục xin cấp visa ở Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM đã phản ánh về tình trạng “cò” hoạt động khá nhộn nhịp.

Theo đó, có nhiều người đã xếp hàng chiếm chỗ từ đêm hôm trước hoặc sáng sớm cùng ngày rồi ngang nhiên bán lại chỗ xếp hàng cho những ai có nhu cầu sớm được tiếp cận với việc làm thủ tục xin cấp visa. Tình trạng lộn xộn này khiến nhiều người hết sức ngao ngán bởi họ sẽ mất thêm nhiều thời gian xin visa nếu không chịu chi những khoản tiền mua chỗ vô lí đó từ “cò”.

Nắm bắt tâm lý muốn sớm được tiếp nhận hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Hai Bà Trưng, quận 3, TP.HCM của nhiều người, từ sáng sớm, các “cò” đã hoạt động giữ chỗ rồi bán chỗ đã xếp hàng với giá từ 400.000 – 500.000 đồng. “Cò” ra giá, người có nhu cầu làm thủ tục visa không cần phải xếp hàng là 1 triệu đồng. Nhiều “cò” còn báo giá làm visa trọn gói. Trong khi người khác phải xếp hàng theo thứ tự, một số người lại được “cò” dắt vào trước sự chứng kiến của lực lượng công an.

“Cò” vô tư ra giá bán chỗ, thao túng việc xếp hàng. Điều này đồng nghĩa với việc những người có nhu cầu làm visa thật sự xếp hàng theo đúng thứ tự của mình đành phải chờ đợi. Có nhiều người phải xếp hàng nhiều buổi nhưng vẫn chưa thể làm được thủ tục xin cấp visa. Không chỉ công dân Việt Nam có nhu cầu xin cấp thị thực nhập cảnh vào Trung Quốc, còn có rất nhiều du khách nước ngoài cũng hết sức khó chịu trước việc cò bán chỗ xếp hàng xin cấp visa. Việc để tồn tại tình trạng này đã tạo nên cảnh lộn xộn, một hình ảnh xấu xí cho TP.HCM.

Site Footer