500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Quy trình vận hành cuốc xe của Grab

Khi Đối tác để ứng dụng ở trạng thái sẵn sàng nhận cuốc, Grab sẽ phát cuốc xe về cho Đối tác. Đối tác đồng ý nhận cuốc, quy trình nhận và hoàn thành cuốc xe bắt đầu.

TÓM TẮT QUY TRÌNH NHẬN VÀ HOÀN THÀNH CUỐC XE

Khi nhận và hoàn thành 1 cuốc xe, Đối tác sẽ thực hiện 5 bước như sau:


Màn hình 1:

 • Màn hình đầu tiên xuất hiện trên máy là lúc cuốc xe đang phát về cho Đối tác vì hệ thống tự động quét định vị và chỉ định một Đối tác gần nhất, nhận là được ngay.
 • Màn hình hiển thị đầy đủ thông tin: Điểm đón, Điểm đến, số tiền, loại hình dịch vụ, khoảng cách giữa Đối tác và Khách hàng.
 • Một cuốc xe xuất hiện trên máy trong 15 giây, để nhận cuốc, Đối tác bấm vào thanh ngang màu xanh phía dưới cuối màn hình “Đồng ý nhận cuốc” 1 lần để nhận. Qua 15 giây Đối tác không nhấn đồng ý nhận cuốc, cuốc xe sẽ bị trôi và chuyển cho Đối tác khác gần tiếp theo.

Màn hình 2:

 • Liên lạc với Khách hàng: Đầu tiên khi nhận được cuốc xe Đối tác  hãy liên hệ ngay cho Khách hàng bằng cách nhấn vào biểu tượng “Gọi”. Trường hợp nếu gặp Khách nước ngoài vui lòng gọi về tổng đài hoặc nhắn tin cho Khách hàng bằng tính năng “Chat”.
 • Xác nhận thông tin với Khách hàng: địa chỉ đón khách, địa chỉ trả khách, thời gian có mặt để đón khách,…

 • Sau khi gọi cho Khách hàng xong thì nhanh chóng di chuyển đến điểm đón, nên đi theo kinh nghiệm đường đi  mà Đối tác đã biết, trường hợp không nhớ đường đi, Đối tác bấm vào mũi tên điều hướng để tham khảo bản đồ đường đi.
 • Trường hợp phải “Hủy” cuốc xe, Đối tác nên lưu ý những vấn đề sau:
 • Lý do xuất phát từ Khách hàng: liên lạc với Khách hàng nhiều lần không được, Khách hàng không có nhu cầu đi nữa, đã nhờ Khách hàng hủy nhưng Khách hàng không biết cách hủy => Đối tác sẽ thao tác huỷ cuốc trên ứng dụng.
 • Lý do bất khả kháng, không thể thực hiện chuyến đi, Đối tác nên gọi điện thông báo cho Khách hàng biết lý do (lý do phải chính đáng) => Nhờ Khách hàng hủy, nếu Khách hàng không hủy, Đối tác sẽ thao tác hủy cuốc trên ứng dụng.

=> Với các lý do huỷ xuất phát từ khách hàng, bất khả kháng nếu có thể Đối tác nên khéo léo nhờ Khách hàng huỷ để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của Đối tác.

 • Lý do xuất phát từ Đối tác như xe bị hư, đón khách không kịp giờ… Đối tác nên gọi thông báo với Khách hàng và xin lỗi để Khách hàng thông cảm  trước khi hủy chuyến
 • Để thực hiện Huỷ chuyến Đối tác  thao tác hủy trên ứng dụng bằng cách bấm vào nút hủy, chọn lý do sau đó nhấn “OK”

Màn hình 3:

 • Khi  đã đến điểm đón Khách hàng, Đối tác sẽ gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho Khách hàng để thông báo Đối tác đã đến nơi, báo biển số xe, màu xe, hiệu xe để Khách hàng nhận diện, khi Khách hàng chuẩn bị lên xe, cần xác nhận thêm 1 lần nữa để tránh đón nhầm Khách bằng cách hỏi tên và điểm đến của Khách hàng
 • Khi Khách hàng lên xe, Đối tác bấm “Đón khách” và bắt đầu hành trình cùng khách hàng.

Màn hình 4:

Khi đến điểm đến của Khách hàng bấm “Khách xuống xe”.

Màn hình 5:

Sau khi bấm “Khách xuống xe”, xuất hiện Biên nhậncó 2 ô Đối tác cần nhập số tiền phí vào là: “Giá cước” và “Lệ phí cầu đường” (nếu có phát sinh phụ phí).

Giá cước: Nhập giá tiền hiển thị trên đồng hồ

Lệ phí cầu đường: Nhập tiền phụ phí cầu đường, sân bay

Mặc định 2 ô là số 0, chạm tay vào số 0, xuất hiện bảng tính, nhập đúng số tiền lệ phí phát sinh. Sau đó bấm “Tiến hành”Hệ thống tự động tổng số tiền. Đối tác chỉ kiểm tra kỹ lại biên nhận và thu đúng số tiền hiển thị ở tổng cộng sau đó bấm “GỬI”.

Thu tiền khách hàng nếu cuốc xe là thanh toán tiền mặt, đừng quên nhắc khách hàng kiểm tra hành lý và đồ cá nhân trước khi xuống xe, nhờ khách hàng đánh giá sao cho Đối tác.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tính năng Hỗ trợ trực tuyến được tích hợp ngay trên ứng dụng hoặc gửi thông tin về email: hotrodoitac.vn@grab.com để được ghi nhận. Grab sẽ phản hồi tới Đối tác trong thời gian sớm nhất.

Grab luôn hi vọng được hợp tác, hỗ trợ và gắn bó cùng Quý Đối tác.

Site Footer