500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Nhận biết sự khác nhau giữa người xấu và người tốt

Sự Thanh Thản trị giá bao nhiêu tiền? Những kẻ giàu có sẽ bỏ ra bao nhiêu để mua được nó nhưng lại không bao giờ có được? Sự yên tĩnh nơi tâm trí không bao giờ có thể mua được bằng tiền!

Sự khác nhau giữa người xấu và người tốt

Trong xã hội từ xưa đến nay, luôn luôn tồn tại những người bất chấp tất cả, lừa lọc, dối trá kể cả mạng sống của người khác để đạt được tiền tài, bổng lộc, quyền lực,… Và một khi đã ở trên đỉnh cao, họ lại tiếp tục không từ thủ đoạn nào đễ giữ vững vị trí của mình. Trong khi đó, biết bao nhiêu người phải đổ hết mồ hôi, công sức mới kiếm ra được đồng tiền đàng hoàng, mới có được cái danh chân chính.

good-guys-vs-bad-buys-6751-1457948111

Những người tạo nên của cải từ chính đôi tay của mình bằng những cách thức có đạo đức và đúng đắn thì tất nhiên xứng đáng được hưởng thành quả do họ làm nên. Họ thích được chia sẻ, kết bạn với những người có cùng suy nghĩ đạo đức giống như minh mà không quan tâm đến điều kiện tài chính hay tiền bạc của đối phương như thế nào, họ rất dễ để có được một cái tâm tĩnh.

Về cơ bản, người tốt là người tốt và họ thích kết bạn, kết giao với những người tốt khác. Điều này cũng đúng với những người xấu. Loại người này chỉ thích giao du, qua lại với những người xấu khác và tránh xa những người không có cùng suy nghĩ với mình. Họ tạo dựng một bức tường ngăn cách giữa họ và những người mà họ cho là kém hơn với  hy vọng hão huyền rằng đó là ranh giới để phân biệt họ và bảo vệ bản thân khỏi những người kém cỏi. Với tất cả sự mong mỏi, lo lắng, người xấu không thể nào có được sự thanh thản trong tâm hồn.

Có thể nói, kẻ thù lớn nhất mà người xấu phải đối mặt là chính bản thân họ bởi vì họ không biết rằng những con quỷ xấu xa mà họ luôn muôn trốn tránh và tách biệt khỏi lại là chính ở nơi sâu thẳm trong họ. Trừ khi họ thay đổi cách nghĩ và cách làm, nếu không thì người xấu luôn có kết cục không tốt. Đây là một sự thật không thể chối cãi.

Rất dễ để phân biệt người xấu và người tốt. Người xấu thì luôn nói rất hay mà làm lại dở vô cùng, ngược lại, người tốt thì nói ít làm nhiều và hiệu quả cao. Người xấu thì luôn muốn làm vấn đề phức tạp thêm, người tốt lại muốn càng đơn giản càng tốt. Người xấu thích cách nói nước đôi, cố tình không muốn để người nghe hiểu được suy nghĩ của mình, người tốt thì thích thể hiện rõ ràng, rành mạch để truyền tâm ý đến người khác. Đơn giản hơn, những người tốt thì làm việc tốt, người xấu thì không. Những người xấu thích các “cuộc chơi”, người tốt thì luôn luôn nghiêm túc làm việc.

Tự lừa dối bản thân là một trong những căn bệnh thường thấy của con người, lừa dối người khác cũng không kém phần phổ biến và nguy hiểm. Trung thực là một liều thuốc tốt để chữa mọi căn bệnh, mọi vết thương. Thành thật với mình, với mọi người sẽ nhận được tôn trọng từ người khác. Người xấu từ lừa mình rồi lừa những người khác, người tốt thì luôn nói sự thật với mọi người trước và sau đó tự nhủ với bản thân. Điều mà người tốt luôn tìm kiếm là sự đúng đắn, ngay thẳng và tốt. Họ không quan đến quyền lực và sự giàu có, cũng không bao giờ trốn tránh trách nhiệm của mình, đây không phải là những điều mà họ đặt lên hàng đầu.

Mặt khác, người xấu luôn tìm mọi cách để trở nên mạnh mẽ hơn, quyền lực hơn và giàu có hơn. Họ muốn bản thân mình phải ở trên đỉnh cao và những người khác chỉ ở phía dưới mà nhìn lên. Dùng mọi thủ đoạn, lấy người khác làm bàn đạp để nâng mình lên cao và hạ người ta xuống đáy xã hội.

Người xấu thích nói dối

Không chỉ là thích nói những điều trái với sự thật mà họ đặc biệt tin vào những điều này. Hơn thế nữa, họ tự hào khi khiến người khác lầm đường lạc lối, tin vào những điều mù quáng, họ lợi dụng điều này để thực hiện mục đích xấu xa của mình. Họ chỉ cho người khác những hướng dẫn sai lầm, điều này dẫn đến hành động tà ác của những người nghe theo và kết cục là thảm họa xảy ra với tất cả mọi người. Khi đó, người xấu sẽ lợi dụng để leo lên vị trí cao và bắt những người khác làm nô lệ.

Người xấu thích dụ dỗ.

Mối quan tâm suy nhất của họ là chính bản thân họ và những gì họ tin mình sẽ đạt được. Mọi thứ khác trong mắt họ chỉ là công cụ được sử dụng để đạt được mục đích. Đối với người xấu, những người khác chỉ như một công cụ, họ lợi dụng tất cả có thể và sau đó vứt bỏ đi như rác khi ngườ ta không còn giá trị lợi dụng. Nhiều người đã từng trải qua cảm giác bị vứt bỏ như vậy và rồi cũng trở thành người xấu. Họ làm vậy để tự bảo vệ bản thân không còn bị đối xử như vậy thêm một lần nữa. Một khi họ đã quay lưng với cái thiện, hướng tới cái ác, họ sẽ say sưa với những điều mới lạ, với sức mạnh mới có và dần dần tệ hại hơn nhưng nguwòi đã từng đối xử tệ bạc với họ. Đây là cách mà cái ác được sản sinh và gia tăng.

Khi còn nhỏ, chúng ta được dạy những điều hay, lẽ phải. Rằng không nên đùa với lửa vì có thể bị phỏng, hay ở gần mực mà không thể không bị đen hay ít nhất, chúng ta sẽ trở thành nạn nhân của những kẻ xấu. Người tốt luôn là mục tiêu mà người xấu nhắm đến. Những kẻ đó còn đặc biệt tự hào khi tấn công vào cái thiện, dụ dỗ và chơi đùa với người tốt, cố gắng làm cho họ thay đổi tâm tính của mình. Tuy nhiên, những điều làm nên người tốt đó chính là họ không bao giờ khuất phục trước cái xấu xa, họ vẫn giữ được cái tâm của mình bởi chính sự đơn giản, thẳng thắn và chân chính. Người tốt không phải lúc nào cũng phải  đưa má còn lại cho kẻ kia tát, mà chính sự đứng dậy phản kháng lại mới là đúng đắn. Tuy nhiên, họ không có ý định trả đũa, đơn giản chỉ là sự phòng vệ nhưng họ không hề hành động mù quáng mà làm những điều đúng với lương tâm, công bằng với cả đôi bên.

Những người tốt không bao giờ có những suy nghĩ xấu xa hay ý định làm hại người khác.

Họ không cho phép bản thân bối rối trước những tội ác và bảo vệ bản thân trước những cái xấu. Họ luôn biết đâu là giới hạn, họ chiến đấu để giữ cho mình không bị đàn áp và bức bạch bởi kẻ xấu và họ cũng không hề tìm cách để áp bức lại những kẻ đó.

Những người tốt có thể nghèo vật chất nhưng chính lòng tốt của họ mới đáng giá thực sự.

Còn những kẻ xấu có thể rất nhiều tiền, nhiều của cải nhưng đó lại là sự ngu xuẩn, điên dại của họ. Tiền không có nghĩa là giàu có. Rất nhiều người tốt có rất nhiều tiền, và cũng nhiều người xấu không có tiền. Tiền không làm cho một người trở nên tốt hay xấu mà cách họ sử dụng tiền mới có thể nói lên được phần nào.

Người tốt sử dụng tiền cho việc thiện, trong khi kẻ xấu sử dụng cho việc xấu xa.Trộm cắp của người giàu chia cho người nghèo vẫn bị coi là trộm cắp. Hãy phân biệt rõ ràng cái xâu và cái tốt, đừng để bị lợi dụng, nhầm lẫn. Tất cả những gì chúng ta cần làm là phải trung thực với chính mình. Cảnh giác với người xấu, họ sẽ cố gắng làm bạn trở nên phức tạp để hướng bạn đi theo con đường xấu. Giữ bản thânbình tĩnh và đơn giản, bạn sẽ tìm thấy sự an toàn.

Site Footer