500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Mỗi lần đi khám bệnh, tôi phải xếp hàng 5 tiếng

Trong những lần chở người nhà đi khám bệnh tại một bệnh viện ở TP HCM, tôi thường phải dậy từ 2h30 sáng để chuẩn bị đi từ Bình Dương. Đến nơi tầm 4h30 sáng để bốc số thứ tự, xếp hàng đăng ký khám bệnh và đóng 100 nghìn đồng mỗi lần khám. Có số thứ tự rồi thì ngồi chờ đến lượt gặp bác sĩ.

Các phòng bắt đầu làm việc tầm 7h sáng, dự kiến từ 9h30 đến 10h30 mới đến lượt khám (vì có những người còn đến sớm hơn tôi hoặc lên trong đêm và ngủ lại chờ sáng xếp hàng bốc số). Cảnh tượng đông đúc, chen lấn, xô đẩy và cần nhiều nhân viên bảo vệ sắp xếp giữ gìn trật tự.

Như vậy, từ lúc xếp hàng bốc số đến lúc gặp bác sĩ khám bệnh, tôi thường mất từ 7- 8h đồng hồ ngồi đợi trong sự mệt mỏi, chẳng biết làm gì ngoài việc chờ đợi và chờ đợi. Người bệnh thì còn mệt hơn nhiều vì phải dậy sớm và nhịn ăn uống để làm các xét nghiệm lâm sàn. Gây lãng phí thời gian, công sức tiền bạc rất lớn cho cả cộng đồng xã hội.

Khi bác sĩ khám nếu phải làm các xét nghiệm lại phải chờ đợi tiếp, thậm chí thâm qua buổi chiều, người nhà và người bệnh đều quá vất vả. Vậy tại sao các bệnh viện lớn ở TP HCM lại không áp dụng công nghệ thông tin vào đăng ký khám chữa bệnh và đóng tiền khám trực tuyến?

Nếu biết trước thời gian khám người bệnh sẽ đến đúng thời gian hẹn và không phải đợi chờ thời gian lâu như vậy. Bệnh viện cũng không phải quá tải, biết trước được lượng bệnh nhân đăng ký khám hàng ngày, từng khoa để bố trí bác sĩ, nhân viên và trang thiết bị phù hợp hoặc hẹn người bênh khám vào ngày phù hợp hơn.

Hiện nay ứng dụng thanh toán online đang rất phát triển, ứng dụng quản lý bệnh viện củng được rất nhiều bệnh viện tư áp dụng rất tốt. Người bệnh sẽ được cấp một mã số khám chữa bệnh cố định và có thể tra cứu thông tin bệnh án online. Nếu dữ liệu được kết nối giữa các bệnh viện thì việc khám chữa bệnh sẽ được hiệu quả hơn. Thông tin sẽ được đồ

Site Footer