500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Mệt mỏi, chen lấn làm thủ tục ngày đầu tuần tại bệnh viên K

10h sáng thứ 2 tại bệnh viện K, không khí nghẹt thở ở khu nhà làm thủ tục khám chữa. Hàng ngàn bệnh nhân và người nhà chen lấn, mệt mỏi chờ đợi đến lượt được gọi tên.

Những ngày đầu tuần, tại các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội đông đúc hơn ngày bình thường bởi đây là ngày người dân tỉnh lẻ thường lên khám chữa bệnh.

Bệnh viện K là tuyến bệnh viện Trung ương duy nhất của miền Bắc chuyên về phát hiện sớm và điều trị các bệnh về ung thư. Vì thế, mỗi ngày bệnh viện K đón tiếp hàng nghìn lượt người đến khám chữa bệnh. Việc quá tải cục bộ, xếp hàng chờ đợi… là điều xảy ra thường xuyên.

Nhóm phóng viên chúng tôi đã ghi lại những hình ảnh rất nhiều người dân xếp hàng dài, mệt mỏi vì chờ đợi, thậm chí là chen lấn, tranh giành để được gọi tên trước….

10h30 sáng tại khu làm thủ tục của bệnh viện K, hàng chục người bệnh nhân, người nhà vẫn kiên nhẫn chờ đợi để được chờ khám. Đa phần họ đều là những người dân tỉnh lẻ.

Đứng ngồi không yên, người dân thấp thỏm chờ đợi gọi đến lượt tên của mình để tiến hành làm thủ tục.

Nhiều người dân phải đi qua nhiều “cửa” mới có thể vào khám chữa bệnh.

Tranh nhau đặt, xếp sổ khám ở ngoài phòng khám để nhanh đến lượt. Ai ai cũng sốt ruột vì đã gần trưa rồi.

Chen lấn để được xếp sổ, gọi tên.

Chen lấn để được xếp sổ, gọi tên.

Qúa mệt mỏi vì chờ đợi, nhiều người bệnh ngồi thụp xuống trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng.

Qúa mệt mỏi vì chờ đợi, nhiều người bệnh, người nhà bệnh nhân ngồi thụp xuống sân trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng.

12h, đã gần quá trưa

12h, đã gần quá trưa nhưng số lượng người cũng không giảm bớt nhiều. Họ vẫn tiếp tục chờ đợi đến….chiều. Có người tranh thủ ngả lưng trên ghế ngủ tạm sau một chặng đường dài…lên viện khám bệnh. Những khuôn mặt mệt mỏi, rã rời của người dân…

Đa số ở trong bệnh viện K đều xảy ra tình trạng quá tải cục bộ. Một giường có đến 5- 6 người nằm, người ngồi. Người khỏe thì ưu tiên người yếu, người trẻ ưu tiên người già....Hình ảnh người nhà cùng bệnh nhân dựa vào nhau để chợp mắt để đợi ra viện, xuất viện....là không khó để bắt gặp.

Đa số ở trong bệnh viện K đều xảy ra tình trạng quá tải cục bộ. Một giường có đến 5- 6 người nằm, người ngồi. Người khỏe thì ưu tiên người yếu, người trẻ ưu tiên người già….Hình ảnh người nhà cùng bệnh nhân dựa vào nhau để chợp mắt để đợi ra viện, xuất viện….là không khó để bắt gặp.

Site Footer