500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là Bệnh viện Công lập hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Trường – Viện. Với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn và trang thiết bị y tế hiện đại, BV Đại học Y Dược luôn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe nhân dân với chất lượng cao nhất. Vì vậy ngay sau đây, hãy cùng 500ae tham khảo một số kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM trong bài viết dưới đây.

Địa chỉ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Từ khi thành lập cho đến nay, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã phát triển thành 3 cơ sở với gần 1000 giường bệnh. Mỗi cơ sở của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM ở vị trí thuận tiện với giao thông:

 • Cơ sở 1: ở 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5,TPHCM
 • Cơ sở 2: ở 201 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM
 • Cơ sở 3: ở 221B Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

vicare.vn-kinh-nghiem-di-kham-tai-benh-vien-dai-hoc-y-duoc-tphcm

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

1. Thời gian khám bệnh

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, thì thời gian khám bệnh tại bệnh viện Đại học Y dược như sau:

 • Thứ 2 đến thứ 6: khám từ 5 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều
 • Thứ 7: khám từ 5 giờ sáng đến 11 giờ 30

2. Quy trình khám bệnh

vicare.vn-kinh-nghiem-di-kham-tai-benh-vien-dai-hoc-y-duoc-tphcm

Quy trình khám bệnh tại BV Đại học Y dược TPHCM

Khám Tổng quát tại BV Đại học Y dược TP.HCM

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, thì bạn có thể đăng ký khám phòng Tổng quát – BV Đại học Y dược TPHCM để bác sĩ tầm soát sức khỏe.

Bộ kiểm tra sức khỏe Tổng quát theo độ tuổi và giới tính của bạn gồm: siêm âm bụng, đo điện tim, chụp X-Quang Phổi, Xét nghiệm máu: Glucose, Ure, Creatinin, Acid Uric, Công thức máu, Viêm gan B, Viêm gan C, men gan, Nước tiểu, Mỡ trong máu.

Chi phí khám Tổng quát theo độ tuổi thông thường từ 1.200.000 đồng – 1.500.000 đồng. Tùy tình trạng sức khỏe và yêu cầu của bạn mà bác sĩ khám bệnh sẽ cho bạn gói xét nghiệm nào.

Khám chuyên khoa tiêu hóa tại bệnh viện

Với kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, một bạn có nick name: lienhuongvn trên diễn đàn webtretho.com có chia sẻ như sau:

Ngày đầu tiên, mẹ mình khám chuyên khoa tiêu hóa, mình đến từ lúc 5 giờ sáng và đã bị choáng ngợp trước biển người rồng rắn chờ xếp hàng. Mẹ mình khám lần đầu nên mình đến cái quầy người ta bu đông đông và phát tờ giấy màu vàng, điền thông tin vào đó rồi cầm chờ đến lượt bốc số. Mình đến 5 giờ thì đến 5 giờ 45 mới được bốc số. Phí khám cho một chuyên khoa là 100.000 đồng. Giờ bắt đầu khám bệnh là 6h30. Vì bắt sĩ không chỉ định nội soi nên mẹ con mình về khá sớm. Lúc đó là 7 giờ 30, mẹ mình muốn khám thêm chứng đau đầu. Quay lại khu A bốc số, Lúc này đã thưa người và nhận được số 4 cho số khám buổi chiều. Vậy nên bạn nào muốn khám buổi chiều chắc tầm 7 giờ-7 giờ 30 bốc số là được.

Thêm một điều lưu ý là ở đây không có loa thông báo, số thứ tự được hiển thị trên bảng số. Ngay cả cấp thuốc và đóng tiền bạn cũng sẽ phải quan sát chi chit tên trên cái màn hình 23 inch.

Khoảng 10 ngày sau mẹ mình quay lại tái khám tiêu hóa và khám tổng quát luôn. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn về thông tin khám tổng quát. Lần này mình chịu khó đi sớm hơn, 4 giờ đã mặt. Nhưng lưu ý là 4 giờ 30 nhà xe mới mở, cho nên bạn gửi xe ở chung cư cạnh bệnh viện, mới 4 giờ sáng nhưng cũng có khoảng hơn 100 người ngồi chờ xếp hàng ở đó rồi.

Bạn vẫn có thể xếp hàng khám tổng quát ở khu A nhưng nếu bạn để ý nhìn bên cạnh cầu thang có một cái bàn và một anh bảo vệ ngồi. Đó là xếp hàng cho khám tổng quát.

Sau khi lấy số ở đây bạn sẽ được hướng dẫn đi sang khu B. Khu này chuyên khám tổng quát theo nhu cầu cho mọi người. Sẽ có gói tổng quát chung cho từng độ tuổi (<30, 30-50, >50) cho nam/nữ. Từ số thứ tự, bạn sẽ gặp một bác sĩ tư vấn, bạn có thể nói triệu chứng và chọn những xét nghiệm muốn làm cho mình. Mẹ mình chọn gói tiêu chuẩn cho nữ 30-50 tuổi nhưng bỏ xquang, siêu âm vú… thêm vào đó mẹ mình xin làm thêm nội soi, nội soi mũi, siêu âm tim. (Lưu ý bạn muốn nội soi thì phải ngưng dùng thuốc trước đó 2 tuần).

Sau đó, bạn đóng tiền quầy thu ngân bên canh. Họ sẽ in cho bạn biên lai cho mỗi khâu.Riêng biên lai xét nghiệm máu có số thứ tự. Chờ lấy máu, nước tiểu ở phòng này luôn. Vì mình đi khám lần đầu nên không biết mô tê gì, nên không thu xếp được việc lấy số giữa các phòng xét nghiệm. Chỉ có lấy máu là làm sớm còn các xét nghiệm còn lại phải chờ đến 6 giờ 30 mới làm.

Mỗi phòng xét nghiệm, bạn phải cầm biên lai đứng xếp hàng trước mỗi phòng để nộp biên lai và được nhận một số thứ tự. Riêng phòng nội soi hôm mình đi mọi người không xếp hàng mà chen lấn rất ghê, vất vả lắm mới vô được phòng.

Vì mình còn có cái hẹn tái khám tiêu hóa nên nộp biên lai cho các phòng trễ, số tầm 50-60 trong khi đó số khám mới 20-25. Vì mình nộp cho các phòng khoảng thời gian gần nhau nên thấp thoảng lo lắng sợ đang khám phòng này thì tới số phòng kia. Nhưng mình nghĩ cái này ok, nếu qua lượt khám, bạn cứ nộp số người ta sẽ sắp xếp cho bạn khám sau 2-3 người đang khám ở số hiện thời.

Nói chung là cũng chạy qua chạy lại 4-5 phòng để coi phòng nào có số sớm thì vô khám trước. Riêng khám điện tim và siêu âm tim phải chờ kết quả khoảng 30-45 phút, nên mình hoàn thành việc khám lúc 11 giờ. Mình xuống gặp người tư vấn ban đầu. Người này chỉ coi sơ kết quả rồi dựa vào đó để chỉ định mình khám tổng quát + chuyên khoa. Đồng nghĩa bạn sẽ tốn thêm 200.000 đồng tiền khám cho 2 cái này. Lúc này 11 giờ, các quầy lấy số khám cũng đóng gần hết rồi, còn 1-2 quầy mình hỏi thì họ bảo chiều khám.

vicare.vn-kinh-nghiem-di-kham-tai-benh-vien-dai-hoc-y-duoc-tphcmSau 2 ngày và 3 lần khám thì mình có một số nhận xét thế này ( còn chuyện đông người/mệt thì chắc là vấn nạn chung của bênh viện rồi):

 • Mọi giao dịch hiện trên màn hình
 • Bảo vệ ở đây khá nghiêm nhưng rành các phòng ban và chỉ các phòng ban nhiệt tình
 • Mỗi chuyên khoa là 100.000 đồng tiền khám, nếu bạn muốn khám nhiều chuyên khoa thì mua nhiều phiếu khám, tái khám lại mua phiếu khám.
 • Đăng kí xét nghiệm nếu không muốn làm nữa được hoàn lại tiền
 • Đi 4 giờ hay 5 giờ thì chỉ khác nhau ở khâu bốc số và xếp hàng, vẫn chờ 6 giờ 30 mới bắt đầu khám.
 • Thấy số hiển thị tới lượt khám của mình nhưng vô bên trong bạn phải đợi thêm 2-5 có khi cả chục người mới tới lượt.

Với những kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, mà 500ae vừa thông tin đến bạn. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích nếu bạn có nhu cầu thăm khám tại đây.

Site Footer