500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Kéo 500 anh em xếp hàng khai trương

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng, cách tổ chức một chương trình khai trương cửa hàng thu hút thật đông khách hàng tới tham dự, hãy tham khảo cách mà 500ae đã làm với cửa hàng Vali kéo và phụ kiện máy bay Shop dưới đây. 

Ý tưởng ban đầu cho free vali luôn, không xếp hàng, nhưng dần đổi qua xếp hàng, rồi giảm theo % cứ 30 người giảm 50% rồi nếu đủ 60 giảm 75% 100 người 80%… giá giảm theo loại nhưng sau khi họp bàn rồi suy tính lại thì hình thức này rất phứt tạp gây khó hiểu cho người dùng mà kênh mình chạy là kênh facebook nên sao dễ hiểu là tốt nhất.

Quyết định đổi qua hình thức giảm đồng giá cứ 30 người đến giảm từ 1400k -> 1200k, 60 người còn 1000, 100 người còn 750k.

THÔNG ĐIỆP CHÍNH LÀ: CỬA HÀNG THỨ 6 KOS 324E LÝ THƯỜNG KIỆT, P14, QUẬN 10

THÔNG ĐIỆP MUỐN GÀI GẮM THEO: VALI RICARDO CỦA MỸ SIÊU BỀN BẢO HÀNH 10 NĂM TOÀN CẦU

Kênh tung campain: Fanpage KOS

Kênh nói về sự kiện diễn ra: Zing vs Vnexpress.

Thời gian diễn ra khai trương: 18h 27/08

Thời gian băt đầu tung chiến dịch: 24/08. Trước đó đã bắt đầu mớm thông tin sẽ làm khai trương, rồi sẽ có khuyến mãi khủng, rồi tạo event kiểu dạng bí mật bật mí cho bà con join vào

Vật phẩm truyền thông:

Online:
Landingpage chính: kosshop.vn/khai-truong/ giờ chuyển thành kosshop.vn/khai-truong/bk.html phụ trách code là mình, phụ trách design là nhân viên thiết kế, mọi thông tin trên này đều đưa ra 2 thông điệp mạnh nhất mà bên trên mình đã nêu, cũng như mô tả rõ ràng cách xếp hàng, và với lời hứa sẽ đảm bảo trật tự.

Các vật phẩm khác như: Bộ hình vali được giảm, ads trên facebook mọi người có thể vào fanpage để xem

Offline: Tờ rơi phát tung tóe ở các vùng gần đó, background to chà bá lửa đặt trước shop để thu hút đi đường và cũng là bức tường chống “bạo loạn”, phiếu thu thập thông tin để tiện mua hàng và cũng là phiếu bốc thăm.

Ngoài ra liên hệ với phóng viên bên Zing nhờ xuống đưa tin, bạn ý quá nhiệt tình và giúp mình đến nơi đến chốn 12h đêm cũng viết bài cho. Cám ơn Thông Phan đã giới thiệu

Mọi thứ chuẩn bị xong xuôi trước ngày 24/08, 10h 24/08 đã đăng landing page lên fanpage sau đó chạy ads, target đối tượng văn phòng thích du lịch, budget 1 triệu ngày. Đăng luôn thông tin này lên trang event.

Thấy tình hình chưa được nóng cho lắm mình bung luôn bộ hình 3 vali sẽ được giảm giá, đồng thời đưa ra thông điệp VALI RICARDO CỦA MỸ SIÊU BỀN BẢO HÀNH 10 NĂM TOÀN CẦU, CHẠY ADS 1 TRIỆU NGÀY CHO BỘ HÌNH NÀY.

Traffic vào web từ lúc tung ra đến 4h thì khoảng 500 người, số người on-time khoảng 20.

Thấy tình hình có vẻ bèo quá mình làm tiếp phương án thuê influlencer, và page, bài đầu tiên mình đi trên profile của Nguyễn Ngọc Thạch.

Mức click vào web tăng đột biến, bài đăng chưa đầy 2 phút số người đang vào web là 200 rồi nhảy tưng tưng lên 500, kết thúc ngày đầu tiên mình thu về 5400 traffic từ tất cả các nguồn.

Ngày 25/08 mình tận dụng mối quan hệ trong giới du lịch nhờ baynhe đăng 1 bài số lượng click về web thu được từ nguồn ngày khoảng 3000, tổng traffic ngày hôm đó là 5000.

Ngày 26 thấy tình hình bắt đầu ổn, số người join vào event bắt đầu nhiều mình nhờ baynhe tương luôn 500k tiền ads để đẩy ngày cuối, đăng bài luôn trên vnexpress dẫn link về để lấy độ trust.

Tổng 3 ngày thu về khoảng 15k traffic nếu như tỷ lệ quy đổi là 1% thì có khoảng 150 tới dự khai trương tạm thời ấm lòng rồi nên ngồi, bắt đầu mớm thông tin về cửa hàng, tình hình chuẩn bị để bà con rộn ràng.

Ngày 27 diễn ra khai trương, đúng 9h có người đòi tới xếp hàng, 12h có người đợi ở quán nước mía kế bên, 2h số người đợi để xếp hàng lên gần 10 người, 3h bắt đầu sắp đường line vừa sắp xong thì ba con bu zô xếp hàng khoảng 30 người, số lượng cứ tăng dần tăng dần, quá bất ngờ vì dần tình kéo đến quán sớm đến tầm 3h30 chiều thấy dấu hiệu bể show vì lúc đó nhân viên chưa đủ để phân bổ, trời lại nắng nữa.

Đến 4h là bắt đầu bể show dân tình kéo tới khoảng 170 người mất kiểm soát hoàn toàn vì không có kinh nghiệm tổ chức, đến 4h15 thì đông nghẹt bắt đầu phát phiếu mua hàng, tầm 5h kém thì thấy dấu hiệu chửi lộn chen lấy, số người lúc đó ước chừng khoảng 300 đứng ở trong khu vực sắp hàng.

Từ 5h30 trở đi đúng giờ tan tầm hiệu ứng đám đông, dân tình đổ về ùn ùn, đông nghẹt đứng ra giữa đường, người đi đường tò mò dừng xe lại xem, ước tính khoảng gần 1000 nếu như không đuổi về bớt 🙁

Mất kiểm soát chửi bới, người tới trước thì không được phiếu mua, người tới sau đạp người tới trước khung cảnh hổn loạn, phải dừng bán đóng cửa lại kêu công an xuống dẹp 1 xíu mới nguôi, đuổi khách không có phiếu về để khách có phiếu vô mua, không chịu về, ở ngoài thì gào thét ở trong tử thủ, khách hàng đang ở trong thù phải đi đường sau để về không dám ra đường trước.

Nguyên đám sợ tái mặt mày luôn. Sau khoảng gần 1 tiếng dẹp loạn yên ổn thì bắt đầu bán lại, và số khách mua được vali thì ai cũng hài lòng cái đó là cái quan trọng nhất mà bên mình đặt được.

Tối về thì bắt đầu người không mua được lên fanpage chửi bới, nhưng mà đúng như dự đoán thì sẽ bị chửi, nhưng không chửi vào sản phẩm là được cái này tham khảo vụ Sio nên khá cứng, đồng thời tham khảo ý kiến của cô Long nên tinh thần lúc đó thấy chửi là vui =)))

Mọi cái từ ý tưởng thiết kế rồi làm landing page, làm video (bể show vì tụi đó làm không ưng ý nên bị mất 2 triệu tiền cọc), viết bài đăng báo…. tất cả đều 1 người làm nên thiếu rất nhiều cái, nhưng nhờ tự làm được mọi cái nên rút ra được nhiều kinh nghiệm,

Tất cả những kiến thức quan hệ báo chí rồi mời nhà báo, đưa ra thông điệp rõ ràng, chọn kênh mà cô Nguyễn Ngọc Long đã dạy trong gần 1 năm qua đều được huy động về để vận dụng vào. Ngàn lần đội ơn cô, con sẽ cho cô ăn cứt hàng ngày 😆

Cám ơn Chu Xuan Duc đã cho em 1 bài chửi trên page, cảm ơn anh Đoàn Thắng nhận đăng bài em lên blog tâm sự  😮

Đặc biệt cảm ơn các ché TDK9 đã nhiệt tình giúp tui trong thời gian diễn ra 😀

Cảm ơn ché Vân Anh Nguyễn (tính dụng event ở SG) đã cử 1 MC quá cứng để dẫn chương trình, đám đông như muốn ăn tươi MC mà em ý vẫn bình tình nói được.

Sau khi zing lên bài thì bắt đầu cho seeding rồi chạy ads tung tóe để được ra trang chủ, và lòi mặt lên báo mới, để các báo khác lấy về đăng.

Đôi khi không cần phải quá phức tạp vậy đâu , với công nghệ bây giờ bạn chỉ cần Tải app 500ae . Vào mục Tôi cần 500ae … gõ yêu cầu thông tin và chọn số lượng 500 . Trong 30s bạn sẻ có ngay 500 anh em đứng xếp hàng trước cửa hàng cho bạn .

 

Site Footer