500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Dịch vụ cho thuê ‘Oppa’ du lịch

Với 40 USD, du khách có thể thuê hướng dẫn viên Hàn Quốc điển trai để cùng khám phá đất nước này trong 2 giờ như một cặp đôi.

Một công ty tại nước này vừa ra mắt dịch vụ “Oh My Oppa”, giúp khách du lịch có thể thuê những chàng trai Hàn Quốc ngoại hình tốt để dẫn họ tham quan và đi đến những địa điểm được quảng cáo là ‘chỉ người địa phương mới biết’.

Tại Hàn Quốc, ‘Oppa’ là từ các cô gái dùng để gọi những người đàn ông lớn hơn mình hoặc một người nam quyến rũ mà cô ấy muốn tán tỉnh.

Website của nhà cung cấp dịch vụ bước đầu giới thiệu 8 ‘Oppa’ với những sở trường dẫn tour khác nhau, tùy vào nhu cầu của khách. Ví dụ, trong khi Ryan Oppa am hiểu về lịch sử và kiến trúc thì Raymond Oppa là một người sành ăn, có thể dẫn bạn ăn uống thỏa thích ở khu Gwangjang.

Một tour tìm hiểu văn hóa, kiến trúc cùng Ryan Oppa.

Một tour tìm hiểu văn hóa, kiến trúc cùng Ryan Oppa.

Jake Oppa lại giỏi về trò chơi giải trí, có thể dắt bạn khám phá không khí vui nhộn khu Gangnam. Các ‘Oppa’ có thể nói tiếng Anh tương đối và hướng dẫn khách các hoạt động địa phương.

Emma, một nữ du khách đã được Raymond Oppa hướng dẫn đánh giá rằng anh là một người ‘rất thân thiện và vui vẻ’, đã dắt cô đi ăn nhiều món hấp dẫn, hướng dẫn chơi trò uống rượu và tham quan một trường đại học.

Giá một tour với Oppa trong hai giờ là 40.000 won (khoảng 860.000 đồng). Nếu muốn đi trượt tuyết trong 10 giờ với Oppa, du khách sẽ phải trả 200.000 won (khoảng 4,3 triệu đồng).

Đối với các hóa đơn ăn uống, du khách và Oppa sẽ chia tiền. Các hoạt động có thêm phí phát sinh thì phải có sự thỏa thuận và du khách tự chi trả các khoản phí cá nhân. Khách không thể đặt tour với Oppa vào ban đêm hay cả hai không được đi chơi riêng.

*Một buổi đi chơi cùng Jake Oppa

 “Dịch vụ này bắt đầu bởi một sự thật như đùa rằng nhiều du khách nước ngoài đến Hàn Quốc với mong muốn được nhìn thấy những chàng trai quyến rũ trên truyền hình. Nhưng thực tế, không một ai trên đường trông đẹp trai, cao ráo và đẹp như các ngôi ảo màn ảnh”, ông Lee Joon-woo, CEO – Winwincook, công ty tổ chức dịch vụ bật mí.

Dịch vụ đã vận hành thử từ tháng 3 và hiện các Oppa đều kín lịch. Khách còn khả năng đặt lịch được trong tháng 4 này, ngay dịp mùa anh đào nở.

Theo ông Lee, dịch vụ đang được ưa chuộng bởi những du khách trẻ đến từ các nước châu Âu như Pháp, Anh, Đức và các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia. Dịch vụ hiện nhận được phản hồi khá tốt trên truyền thông xã hội.

Ý tưởng cho thuê ‘Oppa’ nghe có vẻ kỳ quặc hay thậm chí lố bịch với một số người. Tuy nhiên, việc cho thuê các chàng trai, cô gái để cùng đi chơi thực sự không mới. Tại Trung Quốc, từng có một ứng dụng “Hire Me Plz”, giúp các chàng trai, cô gái thuê người yêu tạm thời để đi dự tiệc hay ra mắt gia đình.

Tại Mỹ, dịch vụ Heartbreak Manservant cho thuê những quý ông sẵn sàng lắng nghe mọi tâm sự và thậm chí còn giúp sơn móng tay cho khách.

Tuy nhiên, người đứng đầu Winwincook khẳng định, “Oh My Oppa” không phải là dịch vụ hẹn hò. Các chàng trai chỉ đơn thuần là nam hướng dẫn viên ngoại hình đẹp người địa phương để hỗ trợ du khách tham quan mà thôi.

Visiting South Korea? Rent an ‘oppa’ to show you around

If you’ve swooned over oppas in your favorite Korean drama or K-Pop group, wishing for him to magically whisk you underneath a cherry blossom tree, you may be one step closer to your dream.

Tour service “Oh My Oppa” rents out “a hot Korean Oppa” to take you around South Korean haunts that “only locals know.”

Image: Oh My Oppa

“Oppa” is a term that girls use to call a man older than she is or an attractive man she wants to flirt with.

The tour operator’s website lists eight oppas who each have their own special itineraries. 

Oh My Oppa

Image: Oh My Oppa

The itineraries list the meet-up points, activities and costs of the tour.

Oh My Oppa

Image: Oh My Oppa

For instance, Ryan Oppa “understands history and architecture,” while Raymond Oppa is a foodie who will make sure you’re well fed in the Gwangjang Market.

Oh My Oppa

Ryan Oppa gives a tour while you wear a Hanbok, a traditional Korean attire. Image: Oh My Oppa

Oh My Oppa

Raymond Oppa gives a food tour.  Image: Oh My Oppa

Jake Oppa, on the other hand, loves games and will show you the playful side of Gangnam, as seen in the following video.

Besides the eye candy and an instant Instagram boyfriend, another plus to having an oppa around is that they can speak English and teach you local activities.

According to a review left by Emma, who had Raymond Oppa as a tour guide, he was “very friendly and fun” and introduced her to “delicious (possibly terrifying) traditional Korean foods.” He also introduced her to a drinking game and toured her around a university.

Oh My Oppa

Image: Oh My Oppa

However, it’s not quite a date: A two-hour tour costs $40, or approximately P2,000. Renters will also need to cover their own expenses during the tour besides the rental fee. For those who want to make the most of winter, a ski trip is available for 10 hours, which costs 200,000 won, or about P10,000.

Unfortunately, the oppas are fully booked for now and will accept bookings again in April, just in time for cherry blossom season

Phiên An (theo Inquirer, JP)

Site Footer