500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Cách để mọi người ủng hộ khi khai trương cửa hàng

Tổ chức khai trương cửa hàng ngày nay được xem là “gia vị” quan trọng trong kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Sự kiện khai trương cửa hàng là cách tối ưu nhất để chủ doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách gián tiếp, vì “miếng trầu là đầu câu chuyện”.

Cách thu hút khi tổ chức khai trương cửa hàng

Tuy nhiên, để dụ dỗ người tham dự biết đến khai trương đòi hỏi doanh nghiệp cần có những tuyệt chiêu gây thu hút nhất định. Bài viết dưới đây sẽ bật mí vài chiêu thức giúp bạn có một buổi lễ khai trương thành công, thu hút khách hàng.

Tổ chức khai trương có ý nghĩa như thế nào?

Khai trương cửa hàng là sự kiện đánh dấu bước đi ra thị trường tiếp cận với công chúng và thực hiện các hoạt động kinh doanh của cơ quan, doanh nghiệp. Do đó sự khai sinh của một công ty cực chú trọng đến ngày thông báo với tất thảy mọi người về sự hiện diện của mình. Để có một buổi lễ khai trương thành công, doanh nghiệp không những phải biết tổ chức một event hoành tráng, thu hút chú ý từ cộng động thì còn phải biết cách dẫn dắt đông đảo khách hàng của mình đến sự kiện, từ đó tạo cho họ cơ hội tiếp cận đến những dịch vụ/sản phẩm tốt nhất của mình.

Khai trương có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với doanh nghiệp trong tình hình cạnh tranh gay gắt hiện nay. Đó là cách thức vô cùng hữu hiệu để thông báo đến mọi người về sự xuất hiện của một showroom hay chi nhánh mới, đồng thời khẳng định sự phát triển về mặt quy mô của doanh nghiệp bạn, thấy được sự nổi trội của bạn so với các đối thủ khác trong phân khúc cạnh tranh.

Tuyệt chiêu thu hút khi tổ chức khai trương

Thông qua sự kiện khai trương được tổ chức chu đáo và chỉnh chu sẽ giúp cho khách hàng và các đối tác tiềm năng thấy được sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức và thu hút được nhiều khách mời đến tham gia chung vui với sự kiện của bạn hơn. Vạn sự khởi đầu nan của ông bà ngày xưa dường như đã nói hộ tầm quan trọng của sự kiện khai trương cửa hàng trong kinh doanh hiện nay.

Một số cách gây chú ý khi khai trương cửa hàng?

Có nhiều cách để tạo sự chú ý cho sự kiện khai trương cửa hàng. Tuy nhiên không phải giải pháp nào cũng giúp bạn thu hút khách tham dự và mang lại thành công cho sự kiện.

 • Thông báo, tuyên truyền trước về sự kiện khai trương

Đây là một hoạt động rất quan trọng để khách mời biết đến và thu hút được nhiều sự quan tâm, đảm bảo cho sự có mặt tham gia đông đủ. Các hoạt động tuyên truyền này nên được thực hiện trước từ nửa tháng đến 1 tháng khi event chính thức diễn ra. Lập ra một kế hoạch truyền thông chi tiết, lên danh sách mời đầy đủ cho sự kiện của mình sẽ giúp bạn không phải bỏ sót bất cứ khâu tổ chức nào…Sự kiện truyền thông trước sự kiện có thể thông qua nhiều cách khác nhau như tạo event trên mạng xã hội facebook, phát tờ rơi đăng tải thông tin lên các website cùng ngành…

 • Nổi bật sự kiện khai trương thông qua Backdrop

                                     Thu hút tổ chức khai trương

Backdrop khai trương thực chất chính là phông nền sự kiện, là yếu tố đầu tiên thu hút sự quan tâm của khách mời đồng thời là điểm nhấn trong quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.

Backdrop có thể được sáng tạo từ nhiều ý tưởng, trên các chất liệu và phương thức khác nhau. Trên backdrop khai trương cần trình bày một cách ấn tượng nhất các yếu tố nhận diện của công ty như logo, tên công ty, slogan, khẩu hiệu và phương châm làm việc…Phổ biến nhất là các backdrop khai trương trên các chất liệu như PP, vải, bạt, mica hoặc giấy. Ở một số nơi, các thiết kế backdrop thủ công, thường được dựng lên bằng các vật dụng trang trí như hoa, bóng bay, cờ theo một chủ đề hay phong cách nhất định của chủ sự kiện để thu hút sự chú ý của khách hàng

 • Trang trí cửa hàng khai trương thật hoành tráng và đẹp mắt

   Thu hút khi khai trương cửa hàng

Trong những lưu ý khi khai trương cửa hàng là việc bạn phải đảm bảo cửa hàng được trang trí đẹp mắt và nổi bật. Không gian của buổi lễ phải thật trang nhã, sạch sẽ, tôn lên được sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang chú trọng và thể hiện được sự tươi mới. Những tông màu sáng bắt mắt như: đỏ – may mắn, vàng – tài lộc, cam – nhiệt huyết, xanh dương – hy vọng,… nên được tận dụng triệt để vào khâu trang trí.

Tổ chức khai trương tất nhiên sẽ không thể thiếu băng rôn, hoa tươi, standy,… trang trí phía bên ngoài cửa và bên trong cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các tiết mục múa lân khai trương hay trình diễn âm nhạc để tạo được sự thu hút và điểm nhấn cho buổi lễ.

 • Hãy thể hiện màu sắc doanh nghiệp qua “tea-break” hay “party”

 Cách thu hút khai trương cửa hàng

Hãy thể hiện màu sắc doanh nghiệp qua “tea-break” hay “party” để tăng độ nhận biết của khách mời đối với thương hiệu là điều vô cùng cần thiết tạo nên sự thu hút sự kiện. Bạn có thể “lợi dụng” chút thời gian để dẫn khách mời tham gia xung quanh trụ sở kinh doanh mới và phát tặng mỗi người mẫu sản phẩm dùng thử, sau đó hãy hỏi họ cảm nhận của họ về sản phẩm. Đây được xem là một cách thu hút sự chú ý của công chúng đầy nghệ thuật mà doanh nghiệp nên áp dụng.

 • Thực hiện bán hàng trong buổi lễ khai trương

Có nhiều doanh nghiệp hay áp dụng hình thức bán hàng ngay trong buổi lễ khai trương với mục đích “mở hàng tài lộc – buôn may bán đắt” để dẫn dụ khách hàng. Đây là cách để khảo sát mức độ thành công của buổi lễ và giúp khách hàng mua được sản phẩm với giá ưu đãi. Trong ngày lễ khai trương bạn nên tiến hành giảm giá hay phát voucher khuyến mãi để họ có được những sản phẩm ưng ý và nhận về lộc may mắn cho ngày khai trương của bạn.

 • Marketing bằng người có ảnh hưởng Cách thu hút khai trương cửa hàng

Sự kiện khai trương có sự xuất hiện của người nổi tiếng là ca sĩ, diễn viên, người mẫu… là một trong những điểm nhấn đặc sắc nhất của doanh nghiệp. Khán giả có thể thông qua hình ảnh người nổi tiếng mà bắt chước sử dụng sản phẩm hoặc bị chính họ thu hút đến tham dự sự kiện của bạn. Người nổi tiếng trở thành những người lan truyền mạnh nhất sản phẩm đến người tiêu dùng của bạn trong ngày khai trương mà không phải ai cũng có thể làm được điều đó khi mới bắt đầu hoạt động kinh doanh.

500ae luôn bên cạnh để giúp đỡ và chia sẻ cho bạn . Hãy tải app 500ae và tham gia cộng đồng lan toả những điều tốt đẹp trong cuộc sống


500ae
500ae
Price: Free
 • 500ae Screenshot
 • 500ae Screenshot
 • 500ae Screenshot
 • 500ae Screenshot
 • 500ae Screenshot
 • 500ae Screenshot
 • 500ae Screenshot
 • 500ae Screenshot
 • 500ae Screenshot
 • 500ae Screenshot

Site Footer