500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Bác lái xe ôm truyền thống không có khách và lời năn nỉ: “Cô ơi, cô đi giùm tui đi cô”

Lời mời mọc của bác xe ôm già khiến nhiều người bỗng cảm thấy trĩu lòng.

Câu chuyện giữa xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ vốn “nóng bỏng” từ hai năm nay. Nhiều bác xe ôm truyền thống già, không có smartphone vẫn âm thầm sử dụng cách thức đứng đợi khách mỗi ngày…

Câu chuyện về bác xe ôm già dưới đây khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Cụ đã lớn tuổi nhưng vẫn chạy xe ôm truyền thống từng cuốc xe để kiếm sống nhìn cụ rất đáng thương ở Gần trạm xe bus trường Y.

Mình vừa ở quê lên xe thả ngay trước trường Đại Học Dược, tầm lúc 9 giờ hay sao đó. Có ông cụ đáng tuổi ông ngoại mình chạy đến và xin mình: “Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho cô đi giùm tui đi cô”.

Nhìn cụ lớn tuổi rồi mà còn chạy xe ôm nhìn thương cụ lắm. Nhưng do mình ở xa ở Gò Vấp, đang ở đó là quận 5 sợ cụ chạy đường xa nguy hiểm, lại là buổi tối và mình cũng đang chờ bạn đến đón, nên không đi.

Mình mang cho cụ vài cái bánh bò và trái cây mình mang từ quê lên. Cụ nhận lấy và cảm ơn mình sau đó ăn ngay như thể rất đói.

Mình nói mình ở xa lắm tận Gò Vấp lận, cụ nói “Không sao đâu cô tui chạy được mà”. Mình muốn rớt nước mắt và gửi cụ ít tiền, xin cụ nhận giúp.

Nhìn cụ như vậy mình thấy thương lắm. Tuổi đó thì đáng ra nên ở nhà và được con cháu phụng dưỡng rồi, đằng này cụ lại phải đi ra ngoài chạy xe như vậy đến đêm vẫn chưa về.

Ai có đi ngang qua đó cần xe ôm thì đi giúp cụ để cụ có thể trang trải thêm và có thể về nhà sớm hơn chứ không làm mãi đến khuya vậy chưa về, hoặc mọi người có lòng hảo tâm thì gửi cụ chút ít.

Không biết mọi người có ai giống mình là rất thương những người già mà phải kiếm sống mưu sinh cực khổ .

Mình không phải cao cả gì nhưng thật sự là bây giờ tụi mình sống sung sướng lắm rồi còn những người già cả lớn tuổi như vậy mà lại phải đi mưu sinh vất vả vậy mong mọi người hãy chung tay giúp đỡ cụ nhé”.

Bác lái xe ôm truyền thống không có khách và lời năn nỉ: Cô ơi, cô đi giùm tui đi cô - Ảnh 1.
Bác lái xe ôm truyền thống không có khách và lời năn nỉ: Cô ơi, cô đi giùm tui đi cô - Ảnh 2.

Bác xe ôm già nài nỉ khách đi xe .

Đi kèm cùng câu chuyện là hình ảnh cụ xe ôm già lắm rồi đang đứng bên đường đợi khách. Nhìn cụ, nhiều người sẽ e ngại không dám đi vì sợ nguy hiểm. Vẻ mặt cụ buồn bã khiến nhiều người xót xa.

“Mình thương những người già như vậy, càng già càng thương quá. Không biết bao nhiêu lần mình mua mớ rau con cá giúp mấy bà già ngồi co ro một mình. Có lần bà kia còn hai nải chuối chín đến nỗi muốn rớt từng quả mình vẫn mua vì thương. Tội nghiệp quá”, một dân mạng ngậm ngùi.

Nguồn: Thế giới trẻ

Site Footer