500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Marketing trong chiến lược kinh doanh quán cà phê take away

Kinh doanh là một trong những lĩnh vực chưa bao giờ dễ dàng. Nhiều người dù rất thích kinh doanh nhưng vẫn bị thất bại trong lần đầu kinh doanh. Lý do là họ chưa có chiến lược marketing để quảng bá cho quán cafe của mình. Kinh doanh quán cafe take away cũng vậy, nếu không có chiến lược kinh doanh quán cà phê take away thì bạn rất khó để kinh doanh hiệu quả. Sau đây là 5 yếu tố quan trọng để bạn xây dựng một chiến lược marketing tốt nhất.

Kinh doanh là một trong những lĩnh vực chưa bao giờ dễ dàng
Kinh doanh là một trong những lĩnh vực chưa bao giờ dễ dàng

Vị trí bao giờ cũng là quan trọng nhất

Một điều quan trọng trong chiến lược kinh doanh quán cà phê take away là muốn kinh doanh gì cũng được, nhưng phải làm sao để khách hàng “trông thấy bạn”. Quán cà phê take away của bạn có thể không nằm ở trung tâm thành phố, nhưng phải gần nơi có trường học, công ty, cơ quan,… vì ở đây có rất nhiều người trẻ tuổi và cũng là đối tượng khách hàng mục tiêu của quán. Càng có nhiều người biết đến quán cafe, có cơ hội kinh doanh hiệu quả càng cao

Địa điểm phù hợp quan trọng hơn mặt bằng rộng
Địa điểm phù hợp quan trọng hơn mặt bằng rộng

Tận dụng mạng xã hội để quảng bá thông tin

Thời kỳ bùng nổ internet, người người sử dụng mạng xã hội, và đây chính là cơ hội để bạn quảng bá sản phẩm của mình. Hãy bắt đầu bằng việc lập một page facebook cho cửa hàng của bạn và tăng tương tác. Bên cạnh đó là xây dựng một trang web để thu hút sự chú ý của mọi người. Trên đây sẽ có đầy đủ những thông tin về giá, menu đồ uống, các chính sách khuyến mại và giảm giá của quán. Tiếp theo là đăng thông tin lên các trang web khác như Foody, Lozi… để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Nếu thực hiện tốt thì chỉ trong một thời gian ngắn shop cà phê của bạn sẽ có nhiều người quan tâm.

Xây dựng một trang web riêng cho quán cafe của bạn.
Xây dựng một trang web riêng cho quán cafe của bạn.

Ưu đãi cho khách hàng nhân dịp những ngày lễ

Vào những dịp cuối tuần, các ngày lễ lớn bạn cần có một kế hoạch cụ thể về chính sách ưu đãi cho khách hàng. Bạn chỉ cần mất chút thời gian nhưng lại mang lại hiệu quả rất lớn. Ưu đãi, tặng quà cho khách hàng là một trong những  chiến lược kinh doanh cafe take away rất hiệu quả. Một số ưu đãi bạn có thể áp dụng như:

  • Vào các ngày thứ 2, 4, 6, khung giờ từ 8h00 sáng đến 11h00 trưa, mua 1 ly cafe sẽ được tặng thêm bánh ngọt miễn phí.
  • Mua 3 ly nước được tặng 1 ly miễn phí tùy loại.
  • Các ngày lễ lớn như 8/3, 30/4, 2/9,…. giảm 40% tất cả các loại đồ uống.

Tiếp thị bằng tờ rơi

Đây là cách tiếp thị khá cũ nhưng mang lại hiệu quả rất tốt. Không phải ai cũng có nhiều thời gian để sử dụng internet mỗi ngày, vì thế bạn hãy tiếp thị bằng cách phát tờ rơi cho họ. Chiến lược kinh doanh cafe take away bằng cách phát tờ rơi sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn. Một mẩu tờ rơi in đầy đủ những thông tin về thức uống cơ bản, chương trình giảm giá, quà tặng sẽ giúp bạn hút một lượng khách hàng rất lớn.

Tiếp thị khách hàng bằng tờ rơi
Tiếp thị khách hàng bằng tờ rơi

Nếu như bạn liên hệ được với các nhà hàng hay khu vui chơi ở trong khu vực, bạn có thể nhờ họ giúp mình phát những tờ rơi này cho khách hàng. Tất nhiên là thỏa thuận nào cũng cần phải trao đổi giữa hai bên, có thể họ sẽ yêu cầu bạn một khoản tiền hoặc ưu đãi nào đó.

Thái độ phục vụ tốt

Dù kinh doanh cafe take away hay bất cứ loại hình dịch vụ nào khác đều cần thái độ phục vụ tốt. Bạn có một chiến lược kinh doanh cafe take away với đủ những chiêu trò marketing hoàn hảo nhưng thái độ của nhân viên bạn không tốt, quán của bạn sẽ không ghi điểm trong mắt khách hàng. Hãy chào đón, phục vụ khách hàng tốt nhất để họ cảm nhận được rằng mình đến đây được phục vụ đúng nghĩa. Bạn không mất một khoản tiền nào cho thái độ phục vụ, nhưng nó sẽ mang lại hình ảnh tốt trong mắt khách hàng.

Site Footer