500ae - Cần là có anh em
500ae Corp

Chiến lược marketing của grab

Hãng vận tải Grab gần đây đã tạo nên một làn sóng xanh ở các thành phố lớn, thay đổi hoàn toàn thói quen di chuyển của người dân và tạo nên công việc làm cho rất nhiều người. Sự thành công về mặt chiến lược marketing của grab thật sự là thứ rất đáng để cho nhiều đơn vị kinh doanh trong nước học hỏi. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

Luôn hoàn thiện chất lượng dịch vụ đến mức hoàn hảo

Sản phẩm dịch vụ luôn là yếu tố được xếp ở vị trí trung tâm trong chiến lược marketing của grab, thế nên hãng luôn tâm niệm phải mang đến sự hoàn hảo nhất cho người dùng, nhằm ghi lại dấu ấn trong lòng khách hàng bằng sự thỏa mãn của chính họ.

Bởi thế, trong quá trình kinh doanh dịch vụ, grab luôn cố gắng hoàn thiện mọi mặt cho sản phẩm, từ tốc độ phục vụ nhanh chóng, đa dạng hóa sản phẩm (Grabbike, Grabcar, Grabtaxi, grabexpress,…), đến việc giải quyết nhanh chóng các phản hồi góp ý của người dùng về dịch vụ mà mình cung cấp.

chiến lược marketing của grab

Dịch vụ grabcar của grab

Điều này cho thấy được sự cố gắng không mệt mỏi của đơn vị kinh doanh, giúp cho thương hiệu ngày càng chiếm được cảm tình của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Tạo sự ưa dùng bằng mức giá cạnh tranh

Điều thứ hai mà các doanh nghiệp cần phải học hỏi trong chiến lược marketing của grabbike chính là mức giá đưa ra luôn được nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo lợi nhuận cho hãng, lợi ích cho người dùng, nhưng cũng phải có tính cạnh tranh cao so với đối thủ nặng ký là Uber.

chiến lược marketing của grab

Bảng giá grab áp dụng khi phục vụ khách hàng

Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi ưu đãi giá hấp dẫn cũng là thứ được grab tận dụng triệt để và tỏ ra khá hiệu quả trong việc kích thích nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong đó, các chương trình này luôn đảm bảo 3 yếu tố: nhanh chóng, tiện lợi, giá cả cạnh tranh.

Kênh phân phối tiếp cận người dùng vô cùng đa dạng

Việc xây dựng kênh phân phối trong chiến lược marketing của grab thực sự là một điều độc đáo, góp phần tạo nên sự khác biệt so với các đơn vị kinh doanh thông thường.

Bám sát theo đối tượng khách hàng là những bạn trẻ thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh, hãng đã tích cực phát triển ứng dụng trên App, giúp người dùng dễ cài đặt và gọi dịch vụ khi có nhu cầu.

Ngoài ra, mạng lưới tài xế của grab cũng phủ sóng dày đặc tại các trung tâm thương mại lớn, hỗ trợ khách hàng di chuyển một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

Quảng bá thương hiệu khôn ngoan dưới nhiều hình thức

Trong chiến lược marketing của grabbike thứ không thể không nói đến chính là cách quảng bá thương hiệu cực kỳ khôn ngoan. Nhất là khi grab biết cách phủ sóng hình ảnh của mình trong cộng đồng người dùng bằng nhiều cách thức khác nhau, điển hình như:

  • Tham gia hỗ trợ các chương trình thiện nguyện để nâng cao hình ảnh, uy tín.
  • Tích cực hoạt động trên các diễn đàn xã hội, các trang mạng được nhiều người sử dụng như: Facebook, youtube, instagram,…
  • Tối đa hóa bản sắc thương hiệu bằng hình thức Visual Marketing.
  • Quảng bá doanh nghiệp rộng rãi thông qua những logo nhãn hiệu in trên đồng phục của đội ngũ tài xế.
  • Sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp và tận dụng phát sóng trên các kênh truyền hình. .

chiến lược marketing của grab

TVC quảng cáo của grab trên truyền hình

Trong đó, các sản phẩm về video và TVC quảng cáo của grab thường rất kích thích thị giác người dùng, bởi nội dung độc đáo và hình ảnh sống động, đẹp mắt.

Site Footer